Giới thiệu dịch vụ tra cứu trực tuyến qua mạng Internet
Hệ thống văn bản qui phạm pháp luật tỉnh Quảng Bình
http://qppl.quangbinh.gov.vn
 

Cơ sở dữ liệu (CSDL) văn bản qui phạm pháp luật (QPPL) của tỉnh được chính thức cung cấp trực truyến lên mạng Internet từ 10/2007. CSDL này là tập hợp tất cả các văn bản QPPL của tỉnh ban hành (đã qua rà soát) từ năm 1989 (từ mốc chia tỉnh) đến nay. Ngoài các văn bản QPPL, trong CSDL này còn cung cấp một số văn bản pháp luật cũng như một số văn bản phục vụ chỉ đạo điều hành khác của tỉnh.

CSDL Văn bản QPPL tỉnh Quảng Bình do Trung tâm Tin học Văn phòng UBND tỉnh xây dựng và phát triển dựa trên nền công nghệ Lotus Notes Domino của hãng máy tính nổi tiếng IBM. Với công nghệ này, đã cho phép xây dựng nhiều công cụ quản lý và tra cứu văn bản rất tiện lợi đáp ứng yêu cầu của mọi đối tượng người dùng.

Để khai thác được dịch vụ tra cứu này, người dùng chỉ cần sử dụng trình duyệt Web thông thường, truy cập vào địa chỉ http://qppl.quangbinh.gov.vn là có thể khai thác được các chức năng của chương trình này.

Khi sử dụng, khai thác dịch vụ này, người dùng cần lưu ý sử dụng các chức năng tìm kiếm mà chương trình hỗ trợ, vì đây là những tính năng rất mạnh, cho phép tra cứu, tìm kiếm văn bản một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, để giúp người dùng thuận tiện trong việc tìm hiểu cách sử dụng các chức năng của chương trình,  chúng tôi cũng xây dựng phần Hướng dẫn sử dụng với những mô tả ngắn ngọn bằng hình ảnh dễ dàng cho việc tiếp cận của mọi đối tượng khai thác và phần Hỏi đáp thông dụng với những tình huống thường gặp để giúp cho người mới làm quen dễ dàng trong việc khai thác CSDL.

Hy vọng rằng việc khai thác các văn bản trong CSDL này sẽ giúp nâng cao hiệu quả cho công việc của mọi người.

Mặc dù đã có rất nhiều nổ lực cố gắng, tuy nhiên việc xây dựng CSDL này vẫn còn vướng một số trở ngại về nguồn văn bản để cập nhật lên CSDL, vì vậy trong CSDL vẫn còn thiếu một số văn bản QPPL; đồng thời do thời gian gấp, trong quá trình biên tập, chắc chắn không tránh khỏi những sai sót về nội dung thông tin. Chúng tôi rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp để phát triển hoàn thiện CSDL Văn bản QPPL của tỉnh, phục vụ ngày càng tốt hơn cho bạn đọc.


          Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ:

Trung tâm Tin học - Văn phòng UBND tỉnh

Số 06 Hùng Vương - TP Đồng Hới  - Quảng Bình
Tel: (052) 823.457 (ext: 403/402/405)  * Email: ttth.vpub@quangbinh.gov.vn

<< Trở về trang chính >>